ปัจจุบันเรามีผู้ใช้งานมากกว่า 960 คน และมีรายการทรัพย์ที่ลงประกาศให้คุณได้เลือกสรร 4,082 รายการ

5 วิธีดับกลิ่นในตู้เย็นให้หอมสดชื่น แบบไม่พึ่งสารเคมี

บทความ

01 ม.ค. 2563 09:07 น.|อ่านแล้ว 2,398

5 วิธีดับกลิ่นในตู้เย็นให้หอมสดชื่น แบบไม่พึ่งสารเคมี
5 วิธีดับกลิ่นในตู้เย็นให้หอมสดชื่น แบบไม่พึ่งสารเคมี
ตู้เย็นที่มีกลิ่นไม่ดี เวลาเปิดออกมาหรือ หยิบของจากในตู้เย็นเช่นน้ำแช่เย็นมาดื่ม อาจทำให้ติดกลิ่นเหล่านั้นมาด้วย แล้วจะมีวิธีดูแลตู้เย็นอย่างไรให้มีกลิ่นสดชื่นได้ตลอดแบบไม่ต้องใช้สารเคมี
 
1.กาแฟบด
 
นำถ้วยใส่ผงกาแฟบดแล้วนำไปวางไว้ที่บริเวณชั้นล่างของตู้เย็น จะสามารถช่วยดูดซับกลิ่นไม่ดีภายในตู้เย็น นอกจากผงกาแฟแล้ว ข้าวโอ๊ต หรือถ่านกัมมันต์ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายสัตว์เลี้ยงก็ยังเป็นทางเลือกที่อยากแนะนำ
 
2.เบกกิ้งโซดา
 
เบกกิ้งโซดากับน้ำเป็นสิ่งที่สามารถนำมาแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นภายในตู้เย็นได้เป็นอย่างดี เพราะมันสามารถใช้กับพื้นผิวทั่วๆ ไป วิธีการก็คือโรยผงเบกกิ้งโซดาลงบนฟองน้ำที่ผ่านการชุบน้ำหมาดๆ จากนั้นเช็ดบริเวณด้านในของตู้เย็น เบกกิ้งโซดาจะช่วยดูดกลิ่น หรือจะนำผงเบกกิ้งโซดาใส่ถ้วยแล้วตั้งไว้ในตู้เย็นเช่นเดียวกับผงกาแฟก็จะช่วยดูดกลิ่นได้ โดยคุณควรเปลี่ยนถ้วยนั้นทุกๆ สามเดือน
 
3.น้ำส้มสายชู
 
เช่นเดียวกับเบกกิ้งโซดา เพราะน้ำส้มสายชูนั้นเป็นของที่มีประโยชน์หลากหลาย วิธีคือให้นำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำอุ่นแล้วเทใส่ขวดสเปรย์ก่อนจะฉีดด้านในตู้เย็น น้ำส้มสายชูจะช่วยลบล้างกลิ่นไม่ดี รวมทั้งความเป็นกรดยังช่วยขจัดคราบอาหารที่ติดแน่นอยู่ภายในได้อีกด้วย แต่อย่าลืมเช็ดให้สะอาดหลังจากใช้น้ำส้มสายชูกำจัดกลิ่นในตู้เย็น
 
4.สารสกัดวนิลา
 
วิธีที่หอมหวานกว่าการใช้น้ำส้มสายชูคือการใช้สารสกัดวนิลา โดยนำลูกสำลีไปแช่ไว้ในสารสกัดวนิลา และทิ้งก้อนสำลีนี้ไว้ในตู้เย็น เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมๆ ให้กับตู้เย็น
 
5.มะนาว
 
ฝานมะนาวครึ่งลูกแล้ววางไว้ในตู้เย็นของคุณประมาณ 2-3 วัน มะนาวจะช่วยดูดกลิ่นภายในตู้เย็น และแทนที่ด้วยกลิ่นมะนาวสด นอกจากมะนาวแล้วเปลือกส้ม หรือจะนำฟองน้ำชุบน้ำมะนาวแล้ววางไว้ในตู้เย็นแทนก็เป็นทางเลือกที่ใช้ได้เช่นเดียวกัน
                                                             
                                                             ขอบคุณข้อมูลจาก www.sanook.com ภาพจาก pixabay.com