ปัจจุบันเรามีผู้ใช้งานมากกว่า 667 คน และมีรายการทรัพย์ที่ลงประกาศให้คุณได้เลือกสรร 320 รายการ

7 วิธีง่าย เร็ว ประหยัด รีเฟรชบ้านให้เหมือนใหม่

บทความ

30 ธ.ค. 2562 18:05 น.|อ่านแล้ว 1,145

7 วิธีง่าย เร็ว ประหยัด รีเฟรชบ้านให้เหมือนใหม่
7 วิธีง่าย เร็ว ประหยัด รีเฟรชบ้านให้เหมือนใหม่
 
บางครั้งบ้านที่เราอยู่ๆ มานาน พอมองไปรอบบ้านเริ่มรู้สึกไม่พอใจ และเกิดความรู้สึกอยากเปลี่ยนแปลง เราอยากให้คุณลองปรับเปลี่ยนการตกแต่ง ออกแบบภายในบ้านเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็อีกนั่นแหละ บางครั้งติดปัญหาที่เงินในกระเป๋าไม่พอสำหรับสิ่งที่เราต้องการจะปรับเปลี่ยน
 
โชคดีที่มีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในบ้าน ทำให้บ้านดูใหม่ ได้โดยง่าย เร็ว และไม่ต้องใช้เงินเยอะ เพื่อให้คุณอยากตกหลุมรักบ้านของตัวเองอีกครั้ง นี้คือวิธีง่ายๆ เหล่านั้น
 
1.เปลี่ยนฮาร์ตแวร์ต่างๆ
 
มันจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้ได้มากเลยเพียงคุณเปลี่ยนฮาร์ตแวร์ต่างๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหูจับ กลอนประตู ลูกบิดประตูต่างๆ โดยอาจจะใช้วัสดุใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม เช่นเปลี่ยนจากเหล็กเป็นทองเหลือง หรือจะเป็นเซรามิกมีลวดลายคลาสสิก ฯลฯ
 
 
2.เพิ่มความน่าสนใจให้กับผนัง
 
ใส่ความเป็นตัวคุณ ลูกเล่นต่างๆ ไปบนผนัง ไม่ว่าจะเป็นการทาสีใหม่ เพ้นท์ลวดลายต่างๆ หรือจะเลือกเป็นวอลล์เปเปอร์ซึ่งมีลวดลายให้เลือกมากมายในท้องตลาด
 
3.ปรับปรุงดูแลหน้าต่างบ้าน
 
หากมองดูห้องของคุณแล้วหน้าต่างก็เปรียบเสมือนกรอบรูป ดังนั้นการจะตกแต่งหน้าต่างให้สวยงาม จากการตกแต่งด้วยผ้าม่านแบบต่างๆ ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องนั้นได้
 
4.เปลี่ยนปลอกหมอนใหม่
 
ปลอกหมอนใหม่ๆ ช่วยให้บรรยากาศห้องเปลี่ยนไป ดังนั้นลองเปลี่ยนปลอกหมอนในห้องรับแขก  หรือมุมต่างๆ วิธีการนี้ถือเป็นวิธีที่ง่าย ทำได้เลย และไม่สิ้นเปลือง
 
5.เปลี่ยนพรมใหม่
 
พรมมีความสามารถพิเศษในการเพิ่มความอบอุ่นและความหมายให้กับพื้นที่ว่างในบริเวณนั้นๆ ลองเลือกสีและลวดลายของพรม เพราะมันเป็นสิ่งสำคัญ รวมไปถึงการจัดวางพรมก็มีผลต่อพื้นที่นั้นๆ เช่นกัน ลองปรับให้วางพรมเป็นแนวทะแยงจะทำให้น่าสนใจ และทำให้ห้องดูมีความเคลื่อนไหวมากยิ่งขึ้น
 
 
6.เพิ่มความหมายให้กับผนังห้อง
 
ที่ผนังห้องนั้นคุณสามารถเนรมิตให้เป็นเหมือนแกลอรี่ได้ จะนำผลงานวาดภาพ งานศิลปะต่างๆ มาแสดงบนผนังนี้เพื่อสะท้อนความเป็นตัวของคุณก็ยังได้
 
 7.เปลี่ยนเตียงใหม่
 
เตียงเป็นสิ่งสำคัญและเป็นหัวใจของห้องนอนของคุณ ดังนั้นหากคุณต้องการเพิ่มชีวิตให้กับห้องนอนของคุณนั้น การปรับปรุงชุดเครื่องนอนในห้องนอนนั้น จะช่วยให้ห้องนอนนั้นดูดี และมีบรรยากาศต่างๆ ขึ้นได้เยอะ

                                                              ขอบคุณข้อมูลจาก www.sanook.com ภาพจาก pixabay.com