ปัจจุบันเรามีผู้ใช้งานมากกว่า 667 คน และมีรายการทรัพย์ที่ลงประกาศให้คุณได้เลือกสรร 320 รายการ

รู้จักมุ้งลวดให้ดี ก่อนติดตั้งที่บ้าน

บทความ

30 ธ.ค. 2562 18:05 น.|อ่านแล้ว 320

รู้จักมุ้งลวดให้ดี ก่อนติดตั้งที่บ้าน
รู้จักมุ้งลวดให้ดี ก่อนติดตั้งที่บ้าน
 
เชื่อว่าแทบทุกบ้านเมื่อทำการติดตั้งประตูและหน้าต่าง อีกอย่างที่ไม่ติดตั้งไม่ได้นั่นคือ มุ้งลวด เพราะในประเทศไทยขึ้นชื่อว่ายุงหรือแมลงต่างๆ เยอะมาก
มุ้งลวด จึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ป้องกันได้เป็นอย่างดี แถมในปัจจุบันมุ้งลวดยังมีหลากหลายประเภทการใช้งานและดีไซน์ที่หลายบริษัทต่างออกแบบมาให้เหมาะสมกับบ้านในทุกรูปแบบ ซึ่งเวลาจะไปซื้อมุ้งลวดทีต้องมียืนงงในการเลือกประเภทมุ้งลวดที่จะมาติดตั้งในบ้านแน่นอน ดังนั้นเราจึงจะมาคลายสงสัยให้ผู้อ่าน ทั้งเรื่องวัสดุมุ้งลวด ประเภทมุ้งลวดว่ามีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร และราคาโดยเฉลี่ยในการติดตั้งมุ้งลวดกัน
 
วัสดุมุ้งลวดชนิดต่างๆ

อลูมิเนียม
เป็นมุ้งลวดที่ทอขึ้นจากเส้นอลูมิเนียมจึงมีความแข็งแรงทนทาน มุ้งลวดแบบอลูมิเนียมจะมีความคมและมันวาวสะท้อนแสง โปร่งแสง และอากาศถ่ายเทได้ดี หลายคนจึงนิยมนำไปติดตั้งกัน แต่มุ้งลวดอลูมิเนียมผุกร่อนได้ง่ายเมื่อถูกความชื้น จึงทำให้การยึดเกาะระหว่างเส้นลวดไม่แน่นเหมือนตอนแรก ดังนั้นควรหมั่นล้างทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ
 
ไฟเบอร์
วัสดุไฟเบอร์กลาส หรือที่คุ้นหูกันคือใยแก้ว เป็นวัสดุจากแก้วที่ถูกเผาในอุณหภูมิที่สูงมากๆ ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาเรื่องสนิมกัดกร่อนเหมือนมุ้งลวดอลูมิเนียม เหมาะกับบ้านที่ติดอยู่กับชายทะเลอย่างยิ่ง ไฟเบอร์จะไม่คมและมันวาวทำให้ไม่ระคายผิวเมื่อสัมผัส อีกทั้งยังเป็นวัสดุไม่ลามไฟจึงหายห่วงเรื่องการติดไฟได้เลย แต่ความแข็งแรงของไฟเบอร์จะไม่เท่ากับอลูมิเนียม เมื่อโดนกระแทกแรงๆอาจเสียรูปทรงได้ง่าย หรือฉีกขาดเลยก็ได้
 
ไนลอน
มุ้งลวดไนลอนหรือมุ้งลวดเส้นใยสังเคราะห์ วัสดุชนิดนี้จะมีความเหนียว ทนทานต่อน้ำได้ดี คงทนต่อสภาพการใช้งานและสภาวะแวดล้อมต่างๆได้ดี แต่ด้วยเส้นลวดมีความหนากว่าชนิดอื่นๆ จึงทำให้ไม่โปร่งสบายตาและอากาศถ่ายเทได้ไม่ค่อยดี ไม่เหมาะนำไปติดที่หน้าต่าง
 
เหล็กกล้าไร้สนิม
เป็นวัสดุที่นำไปผลิตเป็นมุ้งลวดนิรภัย เพราะด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ทนต่อของแข็ง ของมีคม การสั่นสะเทือน ทำให้การบุกรุกเข้าบ้านพักอาศัยจึงเป็นไปได้ยากมาก นอกจากนี้ยังทนต่อการกัดกร่อนของสนิมและป้องกันรังสียูวีจากภายนอกได้ แต่ราคาก็แพงไปตามคุณภาพของวัสดุ ถ้าใครอยากเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านก็แนะนำมุ้งลวดชนิดนี้เลย

                                                             ขอบคุณข้อมูลจาก www.baanlaesuan.com ภาพจาก pixabay.com